Một số điều cần biết về ngành Công Nghệ Ô Tô

Ngày: 24/07/2021

 

1. Tiềm năng phát triển của ngành Công nghệ Ô tô

Lựa chọn ngành học nào sau khi tốt nghiệp THPT luôn là câu hỏi lớn của nhiều bậc phụ huynh và học sinh. Hiện nay có rất nhiều ngành nghề đào tạo tại các trường cao đẳng, đại học nhưng không phải ai cũng có định hướng đúng đắn cho công việc tương lai của mình.

Vậy làm thế nào để chọn đúng ngành, đúng nghề? Điều này không chỉ phụ thuộc vào mong muốn của mỗi người mà cần xem xét trên nhiều phương diện. Đặc biệt bạn nên quan tâm tới tiềm năng của ngành nghề mình định theo học. Ở đây cụ thể là ngành Công nghệ Ô tô.

Công nghệ ô tô là một lĩnh vực không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, nó cũng góp phần không nhỏ trong nền kinh tế của mỗi quốc gia. Ở Việt Nam, ngành Công nghệ ô tô còn “khá mới mẻ” so với thế giới, nhưng lại có tốc độ phát triển mạnh. Một thống kê đã chỉ ra rằng, cứ 1000 người dân thì có 21 người sở hữu xe ô tô, bên cạnh đó nếu tốc độ GDP/người tăng 1% thì tiêu thụ xe/người tăng khoảng 1.5%. Không chỉ vậy, sự ra đời của thương hiệu ô tô Vinfast là một bước tiến lớn của Việt Nam trên thị trường ô tô thế giới. Điều này cho thấy, nhu cầu sử dụng ô tô tại nước ta ngày càng tăng. Vì vậy, bạn sẽ không lo tìm kiếm công việc nếu theo học ngành này.

Giờ thực hành của ngành công nghệ ô tô

2. Ngành Công nghệ ô tô học gì và làm gì?

Học gì và làm gì? Luôn là mối quan tâm của những người có ý định theo ngành Công nghệ ô tô. Học tập là quá trình tịnh tiến diễn ra suốt cuộc đời con người. Những kiến thức bạn được đào tạo tại trường lớp đều là những nội dung nền tảng, vô cùng cần thiết giúp bạn phát triển công việc trong tương lai. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Công nghệ Ô tô có thể đảm nhận nhiều vị trí việc làm tại các doanh nghiệp, tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực ô tô. Chẳng hạn như:

·         Kỹ sư thiết kế, chế tạo ô tô

·         Kỹ sư sửa chữa, vận hành ô tô

·         kỹ sư giám sát kỹ thuật

·         Kiểm định viên vận tải hoặc tại các trạm đăng kiểm

·         Kinh doanh phụ tùng, linh kiện, phụ tùng ô tô

3. Bạn có phù hợp với ngành Công nghệ ô tô?

Một thực trạng đã và đang xảy ra nhiều năm qua, đó là không ít người lựa chọn ngành học theo số đông, không tìm hiểu kỹ hoặc theo định hướng từ người khác. Bất kể ngành nghề nào cũng vậy, trước tiên bạn cần có đam mê mới có thể gắn bó lâu dài. Tiếp đó là đến tố chất, tố chất ở đây không chỉ là những phẩm chất mà bạn đã có, nó còn là những phẩm chất hình thành trong quá trình rèn luyện mỗi ngày. Để có thể trở thành một kỹ sư Công nghệ ô tô chuyên nghiệp, bạn cần trau dồi một số phẩm chất sau: tư duy sáng tạo; năng động, nhạy bén với cái mới; chăm chỉ; kiên trì,…

4. Ngành Công nghệ ô tô tại Cao Đẳng Bách Khoa

Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của xã hội, Trường Cao Đẳng Bách Khoa đã xây dựng chương trình đào tạo ngành Công nghệ ô tô dành cho sinh viên hệ Cao đẳng. Học tập tại Cao Đẳng Bách Khoa, sinh viên không chỉ được trau dồi các kiến thức chuyên ngành. Mà còn được rèn luyện nhiều kỹ năng nghề nghiệp. Không chỉ vậy, nhà trường không ngừng đẩy mạnh ký kết hợp tác với các doanh nghiệp, tập đoàn nhằm tạo điều kiện tối đã về môi trường thực hành, thực tập và việc làm cho sinh viên.

#ngành_công_nghệ_ô_tô.

 

 

0961953099 Chat zalo