Top 5 ngành nghề có cơ hội việc làm cao nhất ở Việt Nam trong tương lai

Ngày: 27/08/2021

Trong quá trình định hướng nghề nghiệp, bên cạnh việc chú trọng vào đam mê, sở thích cá nhân thì ai ai cũng cần để ý tới nhu cầu của thị trường.

Dưới đây là top 5 ngành nghề có cơ hội việc làm cao nhất trong tương lai!

 

NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

 

Độ “hot” của ngành này thì miễn bàn rồi đúng không? Với tốc độ phát triển quá nhanh, quá nguy hiểm như vậy, ngành CNTT luôn trong tình trạng “khát nhân lực”, ước tính thiếu đến 80.000 người/năm.

Hiện tại, mức lương trung bình của ngành đang dao động từ 8,4 – 27,4 triệu/tháng và có xu hướng tăng mạnh trong tương lai. Bạn nào đam mê với các thể loại máy tính, điện thoại, phần mềm… thì đừng quên tìm hiểu ngành nghề này nha!

 

NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

 

Với 1,6 tỷ người sử dụng trên toàn thế giới, tiếng Anh đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với bất kì ngành nghề nào. Việc nắm chắc thứ ngôn ngữ này trong tay cũng giống như có một vé thông hành vạn năng vậy. Ngoài công việc biên phiên dịch hay dạy học truyền thống, chúng mình hoàn toàn có thể “lấn sân” sang các lĩnh vực khác như Kinh tế đối ngoại, Marketing, CNTT, Tài chính ngân hàng… đấy!

 

NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH

 

Chỉ tính riêng doanh nghiệp vừa và nhỏ, chúng ta đã có khoảng 20 vạn doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp lớn, liên doanh và nước ngoài cũng rất phát triển. Những bạn nào năng động, cầu tiến và có đam mê kinh doanh thì đừng bỏ qua mảnh đất màu mỡ này nhé.

 

 

 

NGÀNH MARKETING

 

Theo khảo sát thông số nhân lực trực tuyến Việt Nam, ngành Marketing luôn nằm trong top 6 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao nhất. Với ngành này, chúng mình hoàn toàn có thể đảm nhiệm ở nhiều vị trí khác nhau như quan hệ công chúng, tổ chức sự kiện, chạy Ads, Content, Design… Nếu bạn là một người năng động, không ngại đổi mới thì chần chừ gì mà không thử một lần dấn thân vào ngành Marketing nhỉ?

 

NGÀNH DU LỊCH, QUẢN LÝ KHÁCH SẠN

 

Để phục vụ cho 36-37 triệu khách nội địa và 10-10,5 triệu lượt khách quốc tế, ngành Du lịch và Quản trị khách sạn yêu cầu một lượng nhân lực vô cùng khổng lồ. Hiện, mức lương trung bình của hướng dẫn viên du lịch và vị trí quản lý khách sạn rơi vào khoảng 10 – 20 triệu/tháng. Đây chắc chắn là sức hấp dẫn rất lớn đối với bạn nào yêu thích du lịch và đam mê tìm hiểu vùng đất và con người đấy!

 

0961953099 Chat zalo