"Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số" tại Trường Cao đẳng Bách khoa

Ngày: 27/02/2023

Sáng 27-2, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hệ thống Giáo dục Bình Minh (HTGDBM) tổ chức lễ khởi động tháng thanh niên năm 2023 với chủ đề "Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số" tại Trường Cao đẳng Bách khoa 146 thị trấn Phùng Đan Phượng.

                                

  Đến dự buổi lễ có đồng chí Ths.GVC Lê Văn Thắng Phó HT trường CĐBK, đồng chí Thu Minh BTĐ hệ thống cùng các Đ/c ĐVTN Đội cảnh sát QLHC về TTXH công an huyện Đan Phượng và hơn 70 sinh viên K14 lớp CN  ôtô…  

Theo đồng chí Thu Minh BTĐHT đây là tháng thanh niên đầu tiên của nhiệm kỳ Đại hội Đoàn HTGDBM, nhằm thể hiện sự quyết tâm của tuổi trẻ toàn Hệ thống giáo dục Bình Minh trong việc tạo ra những giá trị mới, những đóng góp cụ thể thực hiện chủ đề công tác năm 2023 là "Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn" và chủ đề "Năm dữ liệu số" của Chính phủ.

 Để triển khai hiệu quả Tháng thanh niên năm 2023, Đoàn thanh niên trong toàn HTGDBM đã phát huy tinh thần nhiệt huyết, sức sáng tạo của tuổi trẻ để triển khai nội dung hoạt động trọng tâm trong kế hoạch phù hợp với điều kiện của HTGDBM, các Đ/c trong ĐVTN Đội cảnh sát QLHC về TTXH công an huyện Đan Phượng tổ chức hướng dẫn đăng kí cài đặt định danh điện tử bằng ứng dụng VNeID cho sinh viên K14. Để thuận tiện cho việc cài đặt, nhà trường đã bố trí các nguồn phát wifi cho học sinh. Cùng với đó là sự hướng dẫn tận tình của đồng chí phía công an huyện, các bạn sinh viên dễ dàng tạo tài khoản định danh. Công an huyện cũng đã gửi về nhà trường tài liệu hướng dẫn chi tiết cho các bạn sinh viên chưa thực hiện thành công vào buổi tập huấn.

                            

  Năm nay với chủ đề "Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số", đoàn TN trong HTGDBM tăng cường chuyển đổi số đồng bộ trên tất cả các mặt công tác của Đoàn, phát huy vai trò của thanh niên trong tham gia tích cực công cuộc chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống và nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi của Hệ thống Giáo dục Bình Minh.

                                     

                                      

  Đoàn TN trong Hệ thống GDBM sẽ thành lập các: Nhóm giải pháp trọng tâm  để  triển khai trong Tháng thanh niên 2023 bao gồm: tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục; tổ chức các hoạt động phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc gắn với 3 phong trào hành động cách mạng của Đoàn, phát huy thanh niên trong tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; tổ chức các hoạt động đồng hành với thanh niên, chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi, xây dựng Đoàn vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

 Qua hoạt động này HTGDBM và ĐTNHT xin được cảm ơn các đồng chí Huyện đoàn Đan Phượng cùng các Đ/c đoàn viên TN công an huyện đã nhiệt tình hướng dẫn, giải đáp thắc mắc cho các bạn sinh viên cũng như các thầy cô giáo và cán bộ, nhân viên nhà trường, thể hiện rõ vai trò của các cấp bộ Đoàn trong Tháng thanh niên năm 2023 với chủ đề "Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số"

0914770056 Chat zalo