Thực hành công nghệ oto

Ngày: 31/03/2023

Tại trường Cao đẳng Bách Khoa, thực hành là mục tiêu hàng đầu trong đào tạo ngành Công nghệ ô tô. Chính vì vậy, môi trường thực hành luôn được nhà trường chú trọng đầu tư, đổi mới và cập nhật công nghệ tiên tiến trên thế giới.

                    

 Đối với một ngành học có tính thực tiễn, yêu cầu thực hành, trải nghiệm nhiều như Công nghệ ô tô thì việc lựa chọn một môi trường đào tạo uy tín với hệ thống trang thiết bị hiện đại, chú trọng thời lượng thực hành luôn là yếu tố hàng đầu.

Trường Cao đẳng Bách Khoa là một trong những trường top đầu của Thủ đô Hà Nội đào tạo về kỹ thuật công nghệ, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

                 

TS. Nguyễn Thị Thành – Hiệu phó trưởng trường Bách Khoa nhấn mạnh: “Từ khi trường Cao đẳng Bách Khoa được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp công nhận và cho đào tạo ngành Công nghệ ô tô, nhà trườngđã xác định đây là một trong những ngành đào tạo trọng điểm, mũi nhọn. Chính vì vậy, trong những năm qua, nhà trường luôn chú trọng mở rộng cơ sở hạ tầng, đầu tư trang thiết bị hiện đại, cập nhật công nghệ tiên tiến trên thế giới phù hợp với thị trường, áp dụng đào tạo để nâng cao chất lượng, kỹ năng làm việc thực tiễn cho sinh viên”.

Với định hướng đào tạo vững lý thuyết và thuần thục kỹ năng thực hành, trường Cao đẳng Bách khoa luôn chú trọng công tác tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho các giảng viên (với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trên 70% có trình độ trên Đại học).

Đồng thời, nhà trường cũng đầu tư trang thiết bị hiện đại cho các phòng thí nghiệm, phòng thực hành, khu giảng đường khang trang, sạch đẹp (các giảng đường đều có điều hòa, máy chiếu, micro, loa,…) theo tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ đã được Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội phê duyệt và theo tiêu chí tuyển dụng nhân sự của các công ty, tập đoàn trong nước và ngoài nước…

                      

Mục tiêu hàng đầu trong đào tạo ngành Công nghệ ô tô tại trường Cao đẳng Bách khoa chính là thực hành, nhà trường đặc biệt quan tâm đến việc trang bị kỹ năng nghề nghiệp thiết thực thông qua bài tập tình huống, chương trình đào tạo được cấu trúc 70% thực hành và 30% lý thuyết.

Ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên ngành Công nghệ ô tô được thực hành nâng cao tay nghề, áp dụng kiến thức – kỹ năng về quy trình công nghệ và quản lý sản xuất ô tô vào thực tế,… tại xưởng ôtô được đầu tư quy mô, hiện đại ngay tại trường, hoặc thực hành thực tế tại các showroom, gara sửa chữa ô tô lớn trên địa bàn TP Hà Nội. Đặc biệt, sinh viên ngành Công nghệ ô tô tại trường Cao đẳng Bách Khoa còn có cơ hội thực hành tại các công ty sản xuất và lắp ráp ô tô hiện đại hàng đầu tại Việt Nam như: Honda, Toyota, Ford, Trường Hải, WinFast,…

Sinh viên Võ Đại Nam (SN 2001 – lớp Công nghệ ô tô K14) chia sẻ: “Tôi đăng ký ngành Công nghệ ô tô tại trường Cao đẳng Bách Khoa vì đã tìm hiểu môi trường học tập tại đây, với những trang thiết bị hiện đại, sinh viên không chỉ được học lý thuyết mà còn được đào tạo tích hợp với thực hành ngay trong phòng học. Đồng thời, chúng tôi cũng thường xuyên được tham quan, tiếp cận với những môi trường thực tập chuyên nghiệp”.

“Đối với cá nhân tôi, điểm cộng trong đào tạo Công nghệ ô tô tại ngôi trường này chính là định hướng phương pháp lý thuyết kết hợp với thực hành, tạo điều kiện cho sinh viên rèn kỹ năng luyện tay nghề sát thực tế, đánh giá tay nghề theo chuẩn Quốc gia. Ngành học về kỹ thuật, công nghệ thì không thể chỉ học trên sách vở, mà phải chú trọng phần nhiều vào những kiến thức thực tiễn trong quá trình thực tập, thực hành, tự rút ra bài học, kinh nghiệm cho bản thân” – sinh viên Lại Đăng Phong(SN 2004) cho hay.

Thực tế cho thấy, một người kỹ sư Công nghệ ÔTÔ muốn nâng cao tay nghề và thành công sẽ không bao giờ chỉ biết những điều gói gọn trong sách vở, lý thuyết mà sẽ luôn quan sát, tìm tòi, ứng dụng và khám phá xung quanh,… để nâng cao kỹ năng đánh giá và ứng dụng được những lý thuyết học được một cách linh động hơn. Muốn sinh viên chủ động nghề nghiệp trong lĩnh vực này, không thể thiếu vai trò đào tạo thực hành bám sát thực tiễn của nhà trường.

LT-BK

0914770056 Chat zalo