Nhóm ngành nào nổi lên sau Covid-19?

Ngày: 06/08/2022
Băng qua đại dịch, đất nước ta đang trong giai đoạn bước vào thời kỳ bình thường mới, khôi phục lại những hoạt động kinh tế xã hội. Đây cũng là lúc chúng ta đặt phần lớn sự quan tâm vào những nhóm ngành có sự phát triển tiềm năng sau hậu Covid 19.

1. Thương mại điện tử

Trước tình hình thế giới đầy tính biến động thì một trong những lựa chọn an toàn mà nhiều Startup lựa chọn đó là bán hàng online, thương mại điện tử. Sự bùng nổ của đại dịch đã góp phần đẩy mạnh sự tăng trưởng của nhóm ngành này.
Tuy nhiên ngay cả khi trở lại trạng thái bình thường mới thì nó vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Chính vì vậy trong thời gian sắp tới lĩnh vực này vẫn được dự đoán là hướng đi đầy hứa hẹn nhờ chính thói quen mua hàng online của khách hàng và sự tiện lợi mà nó mang lại.

2. Công nghệ thông tin, lập trình máy tính

Sau diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, trong khi hầu hết các lĩnh vực đều bị ảnh hưởng tiêu cực thì lập trình máy tính vẫn luôn đứng vững và đạt mức tăng trưởng ấn tượng. Song song đó số lượng thí sinh đăng ký học ngành này hằng năm vẫn luôn đạt những con số ấn tượng. Vì thế, lập trình máy tính chưa bao giờ giảm nhiệt ở hiện tại và kể cả tương lai sau này.
Tại Việt Nam, thống kê cho thấy nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thông tin tăng tới 56% trong năm 2019 và thực trạng của thị trường việc làm trong ngành này là "cung không đủ cầu". Nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực lập trình dự kiến cũng sẽ tiếp tục tăng mạnh trong vài năm tới.

3. Ngành Logistics

Hiện nay để thực hiện mục tiêu phát triển lớn mạnh thì Việt Nam cũng không nằm ngoài trong công cuộc hội nhập quốc tế sâu rộng. Một trong những biểu hiện rõ ràng đó chính là các hoạt động thương mại của nước ta.
Đó cũng là lý do khiến Logistics được chú trọng và trở thành ngành hot hái ra tiền. Dưới sự phát triển của kinh doanh, xuất nhập khẩu hàng hóa cùng nhiều lợi ích kinh tế đến từ các FTAs thế hệ mới thì Logistics đã trở thành ngành góp phần quan trọng trong giao thương quốc tế.

4. Ngành dịch vụ du lịch, quản trị lữ hành

Hiện nay nhiều khu vực tỉnh thành đã xây dựng và triển khai kế hoạch đẩy nhanh tốc độ phục hồi du lịch, đảm bảo an toàn, thích ứng với trạng thái “bình thường mới’’. Lượng khách du lịch tăng đáng kể đã cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ của ngành du lịch.
 
0914770056 Chat zalo