Kim Dung – “bông hoa” đủ sắc đủ tài

Ngày: 02/07/2021

Nguyễn Thị Kim Dung – Cô sinh viên chuyên ngành Tiếng Hàn Quốc của Cao đẳng Bách Khoa không chỉ sở hữu vẻ ngoài thu hút, mà còn gây ấn tượng bởi tài năng của mình. Mới đây, cô bạn đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống sinh viên cũng như những trải nghiệm bổ ích trong quá trình học tập tại ngôi trường mà cô đang theo đuổi.

Dung được biết đến là một gương mặt sinh viên nổi bật của Cao đẳng Bách Khoa. Không chỉ sở hữu ngoại hình xinh xắn, đáng yêu, cô bạn sinh năm 2001 này còn có rất nhiều sở trường như chụp ảnh, múa đương đại, hội họa,… Vừa qua, cô bạn đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống sinh viên cũng như những trải nghiệm bổ ích trong quá trình học tập tại ngôi trường mà cô đang theo đuổi.

Sở hữu ngoại hình thu hút, xinh xắn cùng phong cách thời trang đa dạng, nhiều thắc mắc đặt ra cho Dung rằng tại sao không theo đuổi con đường nghệ thuật? Tuy nghệ thuật là một sở thích của Dung nhưng cô bạn đánh giá đây là một môi trường khó cạnh tranh và khó đoán. Nói về lựa chọn của bản thân, cô nàng tự cảm thấy mình là một người có thiên hướng tự do và yêu nghệ thuật: “Lựa chọn ngành Ngôn ngữ Hàn bởi vì bản thân em là một fan hâm mộ Kpop cuồng nhiệt, em đam mê và luôn cảm thấy hứng thú với văn hóa và ẩm thực Hàn Quốc. Hơn thế nữa em còn ngưỡng mộ phong cách làm việc chuyên nghiệp của người Hàn Quốc. Em luôn khao khát được đặt chân lên đất nước xinh đẹp này”.

Khi được hỏi về những kiến thức và kĩ năng mà sinh viên ngành Ngôn ngữ cần trang bị, cô bạn cho rằng không riêng gì ngành tiếng Hàn mà bất kỳ ngành ngôn ngữ nào cũng đòi hỏi sự chăm chỉ, rèn luyện mỗi ngày thì khả năng ngoại ngữ sẽ được cải thiện đáng kể. Ngoài kiến thức cơ bản trong sách vở sinh viên nên trang bị cho mình kiến thức nâng cao hơn ở ngoài nhờ vào việc tìm kiếm ở sách hoặc trên các trang mạng xã hội. Các bạn sinh viên cần trang bị thêm những kĩ năng mềm như: làm việc nhóm, thuyết trình, giao tiếp, ghi nhớ,.. Hơn nữa, khi còn là sinh viên các bạn hãy chủ động làm thêm một số công việc như trợ giảng ở trung tâm ngoại ngữ, phục vụ tại những nhà hàng hay nhân viên part-time tại công ty Hàn Quốc để được trải nghiệm môi trường làm việc của người Hàn.

Thực sự mái nhà Cao đẳng Bách Khoa mang lại cho em rất nhiều thứ. Từ những kiến thức trên sách vở đến những kiến thức thực tế áp dụng trong cuộc sống hàng ngày. Ở đây em được gặp gỡ nhiều thầy cô rất tận tình và tâm huyết với sinh viên. Em được gặp những người bạn từ khắp cả nước. Thực sự em cảm thấy thật may mắn khi được gặp tất cả mọi người. Mọi người đã trở thành một phần ký ức tươi đẹp đối với quãng đời sinh viên của em”- Cô bạn chia sẻ.

0914770056 Chat zalo