Lợi ích khi học liên thông trung cấp lên cao đẳng là gì?

Ngày: 23/07/2021

Hiện nay có rất nhiều bạn lựa chọn học trung cấp rồi mới liên thông lên cao đẳng bởi những lý do dưới đây:

- Không phải ai cũng có đủ năng lực và điều kiện để có thể học cao đẳng ngay từ khi tốt nghiệp THPT mà phải lựa chọn học trung cấp , nhưng với chương trình này các bạn học trung cấp vẫn có thể hoàn thành giấc mơ cầm trong tay tấm bằng Cao Đẳng như bao người khác.

- Thứ nhất thời gian mà các bạn hoàn thành chương trình học liên thông trung cấp sẽ mất khoảng 2,5 đến 3 năm theo từng nghành học khác nhau. Trong khoảng thời gian học đó, sinh viên có thể sắp xếp thời gian vừa học vừa làm. Vì thế bạn sẽ vừa có thu nhập trong quá trình đi làm để trang trải cuộc sống và vừa có thể đi học

- Sau khi đã có quãng thời gian học tại trường trung cấp nghề bạn đã có sẵn các kiến thức nền về ngành học mình muốn theo học, vì vậy việc theo học sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Khi học liên thông trung cấp bạn sẽ được trau dồi thêm kiến thức một cách sâu và chắc hơn trong quá trình học đồng thời nâng cao tay nghề hơn.

- Khi bạn vừa học vừa làm đã có kinh nghiệm và kỹ năng sẽ là điểm cộng rất lớn với các nhà tuyển dụng, việc có bằng Cao Đẳng sẽ giúp bạn có mức lương tăng dần theo bằng cấp và năng lực của bạn, đây chính là bước đệm trong việc thăng tiến sự nghiệp của bạn.

- Nếu hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp ở trường trung cấp thì việc thi đầu vào cũng đơn giản hơn vì bạn chỉ cần thi 3 môn đó là: 1 môn cơ bản, 1 môn cơ sở nghành và 1 môn chuyên nghành hoặc thực hành nghề tùy trường và tùy ngành học. Đây cũng là một ưu điểm khi học liên thông trung cấp lên Cao Đẳng so với kỳ thi thông thường.

- Bằng liên thông trung cấp và chính quy là tương đương nhau bởi hiện tại các trường đều cấp bằng chính quy sau khi học sinh sinh viên tốt nghiệp.

- Trên đây là những thông tin cơ bản để bạn có thêm hiểu biết về chương trình liên thông trung cấp lên Cao Đẳng. Mong rằng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích.

0914770056 Chat zalo