Tập huấn nghiệp vụ cán bộ Đoàn 2021

Ngày: 22/03/2021

Hưởng ứng Tháng Thanh niên 2021 và Kỉ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS HCM, vào ngày 22/03/2021 Đoàn trường Cao đẳng Bách Khoa đã tổ chức thành công buổi “Tập huấn nghiệp vụ cán bộ Đoàn 2021”.

Nhằm trang bị những kỹ năng kiến thức cần thiết để cán bộ Đoàn thực hiện tốt các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên, công tác Hội và phong trào sinh viên, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ công tác, từng bước chuẩn hóa đội ngũ cán bộ Đoàn; cũng như tạo điều kiện cho cán bộ Đoàn gặp gỡ giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong công tác Đoàn, BCH Đoàn trường Cao đẳng Bách Khoa đã tổ chức chương trình này dành cho các đoàn viên, sinh viên các chi đoàn trong nhà trường.

Buổi tập huấn đã diễn ra với sự có mặt của đồng chí Nguyền Thái Duy là giảng viên môn Kĩ năng mềm và các đồng chí trong BCH Đoàn trường như: Đồng chí Phạm Ngọc Tuân – Phó Bí thư Đoàn trường, đồng chí Nguyễn Văn Chung và đồng chí Đinh Thu Hiền – Ủy viên BCH đoàn trường Cao đẳng Bách Khoa.

Nội dung chính của buổi tập huấn bao gồm các chuyên đề:

  1. Tác phong của người cán bộ Đoàn thanh lịch
  2. Tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của Đoàn TNCS HCM
  3. Vị trí “rường cột của nước nhà” gắn với vai trò của Đoàn Thanh niên.
  4. Chủ đề “Đoàn cho ta những gì?”
  5. Giải đáp thắc mắc của Đoàn viên

Đến với buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Thái Duy nhấn mạnh: “Đoàn thanh niên là rường cột của quốc gia”. Bản thân mỗi thanh niên phải luôn trau dồi đạo đức cách mạng, khiêm tốn, giản dị, cầu tiến bộ; dưỡng tâm trong, rèn trí sáng, xây hoài bão lớn. Ra sức đấu tranh chống lại các biểu hiện tiêu cực, tệ nạn xã hội và luận điệu sai trái của các thế lực thù địch; kiên quyết đấu tranh chống các biểu hiện của chủ nghĩa cá nhân, chủ nghĩa cơ hội, lối sống thực dụng, ích kỷ; chống tâm lý ngại gian khó, sợ khó khăn gian khổ. Chú ý xây dựng môi trường, điều kiện học tập, rèn luyện, lao động, giải trí để thanh niên phát triển lành mạnh, toàn diện, hài hoà cả về thể lực, trí tuệ và tâm hồn; có tình yêu lớn và trách nhiệm cao đối với gia đình, quê hương và đất nước…

Tham gia vào các hoạt động, đồng chí đã khơi gợi sự sục sôi của tuổi trẻ bằng các hoạt động thiết thực như: tập hát và biểu diễn tập thể các bài ca về đoàn, tuổi trẻ; tổ chức minigame để kích thích tinh thần đoàn viên; hướng dẫn cán bộ lớp, BCH các chi đoàn cách tạo động lực cho đoàn viên trong lớp; đặt ra các câu hỏi tư duy với chủ đề “Đoàn cho ta những gì?”,…

Hoạt động diễn ra với sự đón nhận nhiệt tình của các đồng chí đoàn viên tại các chi đoàn. Buổi tập huấn đã tạo niềm hứng khởi cho các bạn sinh viên. Đồng thời, giúp các bạn có thêm nhiều năng lượng trong học tập và công việc với tư cách của một Cán bộ Đoàn viên thanh niên Việt Nam, xứng đáng với lời dạy của Bác “Thanh niên sẽ làm chủ nước nhà. Phải học tập mãi, tiến bộ mãi, mới thật là thanh niên”. Hi vọng, với sự tổ chức thành công tốt đẹp của Chuỗi hoạt động chào mừng Tháng Thanh niên và Kỉ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS HCM sẽ tiếp tục bùng cháy thêm những ngọn lửa đam mê của Đoàn viên thanh niên trường Cao đẳng Bách Khoa!

Cùng nhìn lại một số hình ảnh đẹp trong buổi tập huấn.

Đoàn Thanh Niên

0914770056 Chat zalo