Tình nguyện không chỉ là cho đi

Ngày: 14/11/2020

Nổi bật với vẻ ngoài năng động, nhanh nhẹn, thần thái tự tin cùng bề dày thành tích trong cả học tập lẫn hoạt động tình nguyện, đội trưởng 10x của CLB Thanh niên Xung kích Cao đẳng Bách Khoa luôn thu hút được sự quan tâm của giáo viên lẫn các bạn sinh viên khóa mới. Nhân vật được gọi tên trong kì này là Kiều Duy Nam – anh đội trưởng 10x hóm hỉnh của CLB. Hiện tại, Duy Nam là sinh viên khóa 11, đang theo học ngành Công nghệ Ô tô.

Chàng thủ lĩnh tài ba

Trưởng thành trong môi trường học tập tại Cao đẳng Bách Khoa, nhận thấy các hoạt động phong trào tình nguyện rất bức thiết, vậy nên Kiều Duy Nam không ngần ngại thể hiện khả năng lãnh đạo của bản thân khi nhận vai trò là Đội trưởng CLB Tình nguyện Xung kích – một trong những CLB lớn mạnh nhất của trường Cao đẳng Bách Khoa.

Đúng như tên gọi, từ ngày có Nam về dẫn dắt, câu lạc bộ đã thu hút được sự chú ý của sinh viên trong trường và tham gia các hoạt động tình nguyện rất sôi nổi như: Tiếp sức mùa thi, hỗ trợ tổ chức các chương trình – sự kiện cho sinh viên…

Tất cả các các thành viên chủ chốt của Đội đều là những sinh viên đi đầu trong các hoạt động của lớp, của khoa, không ít người trong số đó là cán bộ lớp, cán bộ Đoàn với rất nhiều kinh nghiệm hoạt động và Kiều Duy Nam chính là hạt nhân tiêu biểu nhất.

Tự tin, năng động, hết mình với đam mê

Duy Nam chia sẻ: “Ngày trước em đã từng là một bạn nhỏ nhút nhát, ít nói. Nhưng từ khi tham gia CLB Thanh niên Xung kích, yếu điểm của em được thay đổi hoàn toàn theo hướng tích cực. Ở trong CLB, em đã gặp những người anh, người chị, những người bạn chân thành, cùng chung chí hướng, cùng nhau sát cánh trong những năm tháng tuổi trẻ đầy oanh liệt. Điều này đã tạo nên một Kiều Duy Nam của ngày hôm nay: Tự tin, năng động, mạnh mẽ, trần đầy nhiệt huyết mà cực kì có trách nhiệm”.

Nam còn cho biết thêm: “CLB Thanh niên Xung kích đã tạo môi trường thuận lợi để các bạn sinh viên được tham gia những hoạt động tình nguyện bổ ích, tạo điều kiện để bản thân các bạn sinh viên được rèn luyện, trau dồi kĩ năng sống trong các sự kiện lớn nhỏ của nhà trường và các ban ngành. CLB đã tạo cơ hội để giao lưu, gắn kết các bạn, bổ sung kiến thức xã hội trong môi trường học tập”.

Khi được hỏi về cơ duyên với ngành học hiện tại, Duy Nam tiết lộ: “Sở thích về động cơ và đam mê với ô tô của em có từ lúc em còn nhỏ tuổi. Nhờ định hướng của gia đình và tầm nhìn xa về xu hướng phát triển hiện đại của xã hội, em đã không ngần ngại lựa chọn ngành Công nghệ Ô tô của Cao đẳng Bách Khoa”.

Chia sẻ suy nghĩ về những năm tháng tuổi trẻ tại Cao đẳng Bách KhoaNam hồ hởi cho biết: “Em sẽ sống hết mình với đam mê. Những ngày tháng sinh hoạt trong CLB Thanh niên Xung kích, em nhận thấy rằng, tình nguyện không chỉ là cho đi, mà còn là cơ hội phát triển bản thân. Hãy học hỏi, trải nghiệm, sống hết mình với đam mê!”

Thành tích học tập top đầu

Kiều Duy Nam luôn giữ vững thành tích học tập ở top đầu và nhiều lần liên tiếp đạt thành tích cá nhân khi có phong trào hoạt động xuất sắc cùng các giải thưởng của CLB Thanh niên Xung kích Cao đẳng Bách Khoa. Những thành tích mà nam sinh này sở hữu khiến cho các bạn trong trường thực sự phải học hỏi và ngưỡng mộ.

Nhận xét về học trò “cưng”, thầy Phạm Ngọc Tuân –giảng viên khoa Công nghệ ô tô cho biết: “Duy Nam là một sinh viên có tố chất tốt để theo đuổi nghề công nghệ ô tô. Bên cạnh đó, qua các hoạt động học tập cũng như hoạt động tình nguyện hết mình, Nam đã bộc lộ được sức trẻ, nhiệt huyết, không ngại khó, ngại khổ. Nam hoàn toàn xứng đáng với vị trí Đội trưởng CLB Xung kích”.

Chúc cho Kiều Duy Nam học tập thật tốt, luôn nhiều năng lượng, xứng đáng là “cánh chim đầu đàn”, hạt nhân tiêu biểu của phong trào đoàn trường Cao đẳng Bách Khoa!

Ban truyền thông

0914770056 Chat zalo